Kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ đang được nhiều người quan tâm. Với những gia đình như vợ chồng mới cưới hay gia đình có thu nhập với tài chính hạn hẹp thì bạn có thể lựa chọn mua sắm chiếc máy giặt cũ hợp lý với túi tiền. Một chiếc máy giặt cũ bền tốt có thể giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc gia đình đặc biệt với gia đình trẻ không có nhiều quỹ thời gian hạn hẹp. Tìm mua một chiếc máy giặt cũ quá dẫ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc máy giặt cũ  tốt vừa ý là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Điện  lạnh nhật minh chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt cũ giá tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm các chủ đề bạn quan tâm :

  1. Có nên mua máy giặt cũ hay không 
  2. Làm thế nào để mua được chiếc máy giặt cũ đảm bảo chất lượng?
  3. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cũ thế nào cho hiệu quả ?
  4. Mua máy giặt cũ tốt ở đâu Hà Nội ?

cach-su-dung-may-giat-hieu-qua-va-an-toan-1

Một số kinh nghiệm các bạn lựa chọn dựa trên những đặc điểm sau đây nhé:

1. Bạn kiểm tra gỉ bên trong lồng giặt của máy giặt

Để kiểm tra gỉ bên trong lồng giặt bạn cần dùng tay sờ nhẹ lồng giặt để kiểm tra có những gỉ bên trong lồng giặt hay không, việc này thường do quần áo ướt bị bỏ lại qua đêm hoặc các khoá, nút kim loại làm tước vải, tích trữ qua một thời gian. Những vết gỉ này sẽ dính vào quần áo khi bạn sử dụng máy giặt

Xem thêm : mua tủ lạnh cũ hỏng , mua điều hòa cũ hỏng

2. Kiểm tra ống xả nước của máy giặt

Bạn cần kiểm tra  ống xả nước của máy giặt khi mua. Nếu ống xả nước của máy giặt bị nghẹt, bóp méo hay biến dạng, nước sẽ không xả được hoặc thời gian xả nước sẽ rất lâu và thời gian giặt quần áo sẽ kéo dài dẫn theo lãng phí điện năng.

3. Kiểm tra lồng giặt và cửa máy giặt

cach-su-dung-may-giat-hieu-qua-va-an-toan-2cach-su-dung-may-giat-hieu-qua-va-an-toan-2

Bạn nên cân nhặc kỹ về kiểm tra lồng giặt và cửa máy giặt . Trong trường hợp lồng giặt lỏng lẻo, không đảo chắc chắn như khi giặt bình thường hay có tiếng động bình thường thì bạn cần cân nhắc lại. Tiếp theo đó, cửa máy giặt cũng là một nơi bạn cần lưu ý, bạn phải chắc chắn rằng chiếc máy giặt mà mình định mua sẽ luôn luôn được đóng kín cửa khi hoạt động để tránh gây ra các tai nạn bất ngờ. Hơn nữa một điều vô cùng quan trọng là nếu cửa máy giặt không được đóng kín nó đồng nghĩa với việc máy giặt sẽ không bao giờ hoạt động trong quá trình giặt quần áo. Vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ cửa và lồng giặt nhé!

4. Cần kiểm tra mâm giặt

Tán mâm của máy giặt có thể bị mòn hoặc bị lỏng dẫn đến lồng giặt sẽ không quay – hoặc quay nhưng chậm. Chính vì vậy máy giặt hay phát ra tiếng kêu khi giặt

5. Kiểm tra bảng điều khiển

Cùng song hành các bước kiểm tra kỹ càng như trên bạn hãng kiểm tra thêm các nút bảng điều khiển có bị lờn xem  có  không còn hoạt động được hay không. Điều quan trọng hơn, bạn phải kiểm tra kết nối giữa mô tơ và bảng điều khiển còn tốt hay không. Trong trường hợp nếu bảng điều khiển còn hoạt động tốt nhưng chỉ bị trầy sơn nhẹ thì bạn vẫn có thể chấp nhận được vì nó cũng không tác động gì lớn đến quá trình hoạt động của máy giặt.

6. Kiểm tra van cấp nước

Nếu van cấp nước của máy giặt quá cũ và không được vệ sinh hay bị hư. Thời gian giặt sẽ rất lâu do tỷ lệ cấp nước quá thấp (dưới 15l/phút). Nếu van cấp nước bị kẹt sẽ làm cho van không khóa nước được do vậy việc dẫn nước đến máy giặt cấp nước liên tục không ngừng trong quá trình giặt.

7. Kiểm tra các kết nối điện trong máy giặt

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy giặt khi mua bạn cũng cần quan sát và kiểm tra kỹ về các kết nối điện trong máy giặt. Đừng  bao giờ quên đem theo một chiếc bút thử điện để kiểm tra máy giặt có bị rò điện và các dây dẫn không bị chuột cắn hay hở mạch hay không…

Để kiểm tra cẩn thận và kỹ càng hơn bạn hãy rủ một người quen rành về kỹ thuật đi lựa cùng vì như thế bạn có thể an tâm hơn. Hơn nữa, bạn cũng nên lựa chọn các dòng máy giặt nổi tiếng về độ bền như Sanyo, Electrolux, LG, Samsung,… Vì có như vậy cho dù là máy cũ thì vẫn cứ như mới.

8. Kiểm tra ngăn chứa bột giặt, nước xả trong máy giặt

Kkiểm tra lại ngăn chứa bột giặt và nước xả xem ở  ngăn đó có còn bám cặn bột giặt hay không nhé? Ngoài ra, bạn cũng phải chắc chắn rằng ngăn nước xả cũng như bột giặt không hề bị nghẽn vì nếu không quần áo sau khi giặt sẽ không thể nào sạch được.

Xem thêm chủ đề được quan tâm :